สุขภาพและชีวการแพทย์

แซง-โกแบ็ง นำเสนอผลิตภัณฑ์พลาสติกและชิ้นส่วนประสิทธิภาพสูงให้แก่ตลาดอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพได้เลือกใช้อย่างหลากหลาย

พลาสติก

ทางแซง-โกแบ็งได้ผลิตผลิตภัณฑ์พลาสติกประสิทธิภาพสูงสำหรับตลาดเทคโนโลยีชีวภาพ ยา และตลาดทางการแพทย์ ผ่านแบรนด์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำอย่าง Tygon® C-Flex® และ Sani-Tech® แซง-โกแบ็ง นำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลาย (สายยาง ถุง ฯลฯ) ซึ่งล้วนมีความจำเป็นอย่างยิ่งทางการแพทย์

ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ผลิตผ่านการหล่อวัสดุจากพลาสติกทนความร้อน ซิลิคอน และฟลูออโรโพลีเมอร์หรือ อีลาสโตเมอร์ โดยสามารถเลือกอัดตามมาตรฐานสินค้าหรือรูปแบบกำหนดเฉพาะสำหรับทางสถาบันการแพทย์

นอกจากนี้แซง-โกแบ็ง เพอร์ฟอร์แมนซ์พลาสติก ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์กันรั่วซึม Spring-energized Seal ประสิทธิภาพสูงอย่าง OmniSeal® ที่ถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรม โดยนำไปใช้กับเครื่องเย็บสำหรับกล้องส่องภายในที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่รุ่นเดียวของโลก ที่ทำงานอัตโนมัติอย่างสบบูรณ์แบบและสามารถนำมาใช้ใหม่ได้

วัสดุเปล่งแสง

แซง-โกแบ็ง คริสตัล ผลิตวัสดุเปล่งแสงพิเศษแบบเฉพาะสำหรับการถ่ายภาพทางการแพทย์ เพื่อช่วยในการตรวจสอบและวินิจฉัยโรคต่าง ๆ

สิ่งทอสำหรับการลงสี

 

แซง-โกแบ็ง แอดฟอร์ส นำเสนอผลิตภัณฑ์ปูผนังแบบลงสีได้เหมาะสมสำหรับงานในบริบททางการแพทย์ ออกแบบจากวัสดุสิ่งทอเทคนิคประสิทธิภาพสูงอย่างใยแก้ว รวมถึงผลิตภัณฑ์ปูผนังอย่าง Novelio® Mold-X Paintable ที่มีสารต้านเชื้อแบคทีเรียช่วยในด้านความปลอดภัยต่อสุขภาพ เหมาะสำหรบใช้งานในห้องพักผู้ป่วย ห้องน้ำ และพื้นที่อับชื้นในอาคารด้านสุขภาพ

โดยผลิตภัณฑ์ Paintable Novelio® รุ่น Clean-Air สามารถในการดูดซับสารอินทรีย์ระเหย (VOCs) ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและเฟอร์นิเจอร์ไม้เทียม และปรับสภาพให้เป็นกลาง

เพดาน

แซง-โกแบ็ง อิโคโฟน นำเสนอทางเลือกที่จัดขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสถาบันการแพทย์ ด้วยผลิตภัณฑ์กระเบื้องที่ป้องกันเสียงจากด้านนอก เพื่อช่วยลดระดับภาวะตรึงเครียดภายในโรงพยาบาลของพนักงานและคนไข้ และเนื่องจากคุณภาพอากาศภายในอาคารด้านสุขภาพถือเป็นอีกหนึ่งหลักพิจารณาของบริษัท แซง-โกแบ็ง ยิปรอค จึงตอบสนองความต้องการนี้ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยี Activ'Air® สำหรับวัสดุยิปซัม ซึ่งปรับปรุงคุณภาพอากาศในอาคารด้วยการขจัดสารฟอร์มาดีไฮด์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสารอินทรีย์ระเหย (VOCs) ที่เป็นภัยต่อร่างกาย

Performance Plastic