อุตสาหกรรมอื่นๆ

แซง-โกแบ็ง นำเสนอบริการและผลิตภัณฑ์สำหรับหลากหลายอุตสาหกรรม ด้วยมุ่งหวังในการพัฒนามูลค่าเพิ่มและความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยี

วัสดุเซรามิค

วัสดุเซรามิคทางเทคนิคของ แซง-โกแบ็ง สามารถใช้ในการหลอมเหล็กและหลอมแก้วกระจกซึ่งใช้ในการสร้างตั้งแต่กระจกของอาคารที่สูงที่สุดในโลก ไปจนถึงกระจกสำหรับจอต่างๆ โดยผลิตภัณฑ์กระจกเหล่านี้จะถูกผลิตในเตาหลอมที่ใช้เซรามิคของ แซง-โกแบ็ง เซฟโปร (SEFPRO) โดยเฉพาะวัสดุเซรามิคทนไฟ

สำหรับภาคอุตสาหกรรม แซง-โกแบ็ง ซีโปร ผลิตเม็ดบีทเซรามิคที่ใช้ในการบดแคลเซียมคาร์บอเนต ซึ่งสามารถใช้ทั้งสำหรับเคลือบกระดาษหรือใช้เคลือบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น สมาร์ทโฟน

สำหรับภาคอุตสาหกรรมด้านความปลอดภัย แซง-โกแบ็ง เซรามิก แมททีเรียล นำเสนอผลิตภัณฑ์แผ่นเซรามิค Hexoloy® ซึ่งผลิตจากการเผาวัสดุซิลิคอนคาไบด์ และนำมาใช้สำหรับการผลิตเสื้อเกราะกันกระสุนและเกราะยานพาหนะทางบกและทางอากาศ ซึ่งมีคุณสมบัติทนทานการสึกหรอและแรงกระแทกสูง

สำหรับภาคอุตสาหกรรมพลังงาน แซง-โกแบ็ง ออกแบบนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ทางเทคนิคสำหรับอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ โดยมี แซง-โกแบ็ง นอร์ปโพ พัฒนาโซลูชั่นส์ผลิตภัณฑ์เซรามิคที่ล้ำหน้าทางเทคโนโลยีสำหรับตลาดพลังงาน ซึ่งรวมถึงเม็อเซรามิคแบบพร้อพแพนท์ ที่ช่วยในเพิ่มปริมาณสารสกัดจากแหล่งน้ำมันและก๊าซ โดยสนับสนุนตัวเร่งปฏิกิริยาที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความเร็วในการเกิดปฏิกิริยาเคมี พร้อมด้วยเม็ดบีทเซรามิคที่ใช้ในการรักษาปฏิกิริยาเคมีจากตัวเร่งปฏิกิริยาในครื่องปฏิกรณ์

แอบราซีฟส์

 

แซง-โกแบ็ง แอบราซีฟส์ มีโซลูชั่นส์หลากหลายที่ครอบคลุมกระบวนการขัดสีอย่างครบวงจร โดยผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ใช้ในอุตสาหกรรมหนัก เช่น โรงงานเหล็กและโรงงานกระดาษ อุตสาหกรรมการผลิต และกลุ่มอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง เช่น อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมอวกาศ และอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ โดย แซง-โกแบ็ง สามารถออกแบบผลิตภัณฑ์เฉพาะแบบสำหรับแต่ละอุตสาหกรรม

หนึ่งในผลิตภัณฑ์เฉพาะ คือจานเจียรเพชรของ แซง-โกแบ็ง แอบราซีฟส์ สำหรับการบด การกรอพื้นผิว และสำหรับการตัดชิ้นส่วนเหล็ก ที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่โดดเด่นและทำงานได้อย่างรวดเร็ว

ท่อ

แซง-โกแบ็ง ดำเนินธุรกิจผลิตภัณฑ์ท่อ ผ่านแบรนด์ระดับโลกอย่าง พีเอเอ็ม (PAM) พร้อมผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ครบวงจรให้แก่ภาคอุตสาหกรรมเหมืองแร่ และอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น ตลาดอุตสาหกรรมเฉพาะอย่างอุตสาหกรรมไฟฟ้าพลังงานน้ำ การป้องกันแผ่นดินไหว ตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องเป่าหิมะ และอีกมากมาย โดยในปี พ.ศ. 2556 แซง-โกแบ็ง พีเอเอ็ม (PAM) ได้จัดตั้งโครงสร้างการตลาดเฉพาะ เพื่อรุกตลาดอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ

ผลิตภัณฑ์โพลิเมอร์ประสิทธิภาพสูง

ผลิตภัณฑ์จากวัสดุโพลิเมอร์ถูกนำไปใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น ในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ที่มีอัตราการเติบโตในการใช้งานสูง แซง-โกแบ็ง ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์พลาสติกสำหรับอุตสาหกรรมหลานรายการ อาทิ แผ่นฟิล์มพลาสติกสำหรับจอแอลซีดี และโฟมสำหรับการผลิตโทรศัพท์มือถือเพื่อการสร้างอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กลง น้ำหนักเบาขึ้น และเป็นมิตต่อสภาพแวดล้อมยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ แซง-โกแบ็ง เพอร์ฟอร์แมนซ์พลาสติก ยังถูกนำใช้ในการแปรรูปอาหาร กระบวนทางเคมี การปั้นและหล่อขึ้นรูป สิ่งทอและการสกรีน รวมถึงสำหรับอุตสาหกรรมปั๊มและวาล์ว

แซง-โกแบ็ง เพอร์ฟอร์แมนซ์พลาสติก ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์ชุดป้องกันสารเคมีอย่าง ONESuit® ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ปฏิบัติงานที่ต้องสัมผัสกับวัสดุอันตรายที่มีความเสี่ยงสูงและสารเคมีที่เป็นพิษในโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการเผาไหม้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีความต้านทานสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อการขูดขีดและการเจาะ โดยสามารถป้องกันสารเคมีทั้งในรูปของเหลว ก๊าซ และอาวุธชีวภาพ นอกจากนี้ยังมีมาตราฐานการทนไฟสูงสุด

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ส่วนครอบเรดาร์เครื่องบินของแซง-โกแบ็ง เพอร์ฟอร์แมนซ์พลาสติก ที่มีคุณสมบัติโปร่งใสและการป้องกันที่ทนทานที่สุด สนับสนุนการทำงานเรดาร์บนเครื่องบินทหารเป็นอย่างดี เพราะเรดาร์บนเครื่องบินทหารนั้นจำเป็นต้องใช้ชิ้นส่วนนี้สำหรับการเฝ้าระวังชายฝั่ง การค้นหาและกู้ภัย การทำแผนที่อุตุนิยมวิทยาและเพื่อบรรลุภารกิจทางอากาศอื่น ๆ โดยชิ้นส่วนนี้ทำจากวัสดุใยควอตซ์ (Quartzel Fiber) ของ แซง-โกแบ็ง ควอตซ์

แซง-โกแบ็ง เพอร์ฟอร์แมนซ์พลาสติก ยังผลิตส่วนครอบเรดาร์แบบ Air-supported หรือส่วนครอบเรดาร์ใช้แรงกดดันของอากาศผ่านผลิตภัณฑ์ RAYDEL® ซึ่งเป็นส่วนครอบเรดาร์ที่สามารถติดตั้งสายอากาศได้ในขณะที่ยังคงประสิทธิภาพการทำงานของแม่เหล็กไฟฟ้าที่เหมาะสม ผลิตภัณฑ์ RAYDEL® มีประโยชน์มากในการออกแบบที่ไม่จำเป็นต้องมีกรอบหรือแผงปิดที่ขัดขวางการรับสัญญาความถี่วิทยุ และไม่จำเป็นต้องมีตัวกันรั่วซึมใด ๆ ซึ่งหมายถึงผลิตภัณฑ์ RAYDEL® จะไม่เกิดการรั่วซึมอย่างแน่นอน

คริสตัล

 

แซง-โกแบ็ง คริสตัล มีความชี่ยวชาญในการผลิตเครื่องตรวจจับแรงกระแทกเพื่อตอบสนองการใช้งานที่มากขึ้นของตลาดการสำรวจน้ำมันและก๊าซ เครื่องตรวจจับนี้รวมถึงการตรวจวัดค่านิวตรอนและแกมมาในระหว่างขั้นตอนการขุดเจาะทั้งในค่า MWD (Measurement While Drilling) และค่า LWD (Logging While Digging) รวมถึงการวัดสาย Wireline นอกจากนี้ แซง-โกแบ็ง คริสตัล ยังสร้างเครื่องตรวจจับแรงกระแทกขนาดใหญ่สำหรับใช้ในการสำรวจทางอากาศโดยเฮลิคอปเตอร์หรือเครื่องบิน เพื่อสำรวจพื้นที่ที่มีศักยภาพ

แซง-โกแบ็ง คริสตัล ยังมีโซลูชั่นส์การตรวจสอบพื้นที่อย่างหลากหลายและครบวงจร สำหรับการตรวจวัดพื้นผิวที่มีสภาพแวดล้อมไม่ยากลำบากมาก เช่น การตรวจวัดแบบ Flowmeters หรือแบบ Core Logging

ด้วยประสบการณ์อันยาวนานด้านการสนับสนุนงานวิจัยในสาขาฟิสิกส์พลังงานสูงและการให้บริการอุปกรณ์ภารกิจวิจัยวิทยาศาสตร์อวกาศ โซลูชั่นส์ในการตรวจสอบพื้นที่ของ แซง-โกแบ็ง คริสตัล จึงได้รับการออกแบบที่อย่างเฉพาะเจาะจง เพื่อตอบสนองงานที่ละเอียดอ่อนและส่วนสำคัญต่างๆ ในการดำเนินงาน รวมถึงเพื่อให้เหมาะสมกับมาตราฐานประสิทธิภาพการทำงานที่จำเป็น เช่น เครื่องตรวจจับที่ออกแบบเฉพาะสำหรับงานวิจัยฟิสิกส์พลังงานสูงและงานกาวิจัยวิทยาศาสตร์อวกาศ

สำหรับตลาดอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัย แซง-โกแบ็ง คริสตัล ผลิตเกราะแก้วไพลินแบบโปร่งใสเพื่อใช้ในการป้องกันในรถทหาร โดยหน้าต่างและกระจกเหล่านี้ผลิตจากแผ่นแซฟไฟร์แผ่นใหญ่ที่เคลือบด้วยแก้วและโพลีคาร์บอเนตหลายชั้น จึงมีความทนทานต่อการขัดถูของทรายและการกัดกร่อนจากก๊าซที่ปล่อยออกมาในระหว่างการยิงจรวด นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์วัสดุเปล่งแสงของ แซง-โกแบ็ง คริสตัล ยังถูกนำไปใช้ในการในระบบตรวจสกรีนสัมภาระและระบบตรวจจับรังสีอีกด้วย

วัสดุโปร่งใสจากสารอินทรีย์ที่มูลค่าสูง

แซง-โกแบ็ง ซัลลี่ ผลิตหน้าต่างและวัสดุโปร่งใสจากสารอินทรีย์ที่มูลค่าสูงสำหรับอุตสาหกรรมการบินและเกราะป้องกันสำหรับทหาร รวมถึงอุตสาหกรรมการป้องกันปะรชาชน โดยเฉพาะหน้าต่างกันกระสุนเคลือบลามิเนตของแซง-โกแบ็ง ซัลลี่ นั้นสามารถทนต่อทุกอาวุธและกระสุนทุกประเภท และถูกนำไปใช้กับยานพาหนะหุ้มเกราะและห้องควบคุมของกองทัพเรือ รวมทั้งกระจกและหลังคาที่มีการที่เคลือบพื้นผิวให้เหมาะสมกับการซ่อนตัวสำหรับเครื่องบินทหาร

วัสดุฉนวนกันความร้อน

โซลูชั่นส์ใยแร่ (Mineral Wool) ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในกระบวนการทางอุตสาหกรรมและโรงงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซและสารเคมี  โดยผลิตภัณฑ์ของ อิโซแวร์ (ISOVER) รับประกันประสิทธิภาพในด้านการทนความร้อนสูง และตอบสนองความต้องการด้านเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมในการพัฒนากระบวนการสร้างพลังงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยผลิตภัณฑ์นี้มีความสามารถทนต่ออุณหภูมิสูงถึง 700° C (1,300° F) และไม่ติดไฟ นอกจากนี้ ฉนวนกันความร้อนของ อิโซแวร์ (ISOVER) ยังมีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมด้านอะคูสติกในการควบคุมและกันเสียงรบกวนจากรอบข้างโรงงาน นอกเหนือจากการใช้งานในกระบวนการอุตสาหกรรม โซลูชั่นส์ฉนวนกันความร้อนของ อิโซแวร์ (ISOVER) ยังถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องใช้ในครัวเรือน สำหรับผลิตฉนวนกันความร้อนในเตาอบและตู้เย็น

ผลิตภัณฑ์สิ่งทอเทคนิค (Technical Fabric)

ใยแก้วประสิทธิภาพสูงที่ออกแบบโดย แซง-โกแบ็ง แอดฟอร์ส ถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมอย่างหลากหลาย เช่นการใช้งานของโซลูชั่นส์แผ่นใยสังเคราะห์ในอุตสาหกรรมเหมืองแร่

Performance Plastic