อาคารเชิงพาณิชย์และอาคารอุตสาหกรรม

แซง-โกแบ็ง นำเสนอโซลูชั่นส์นวัตกรรมใหม่ๆสำหรับสำนักงาน โรงพยาบาล ศูนย์ดูแลผู้ป่วยและเด็ก โรงเรียนและอาคารธุรกิจบริการอื่น ๆ เพื่อตอบสนองความท้าทายทั้งในการเติบโตทางธุรกิจ การประหยัดพลังงาน และการปกป้องสิ่งแวดล้อม โครงการ Multi-Comfort Program มีจุดประสงค์เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ในการใช้ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบันเพื่อสร้างอาคารประเภทต่างๆ ทั้งสำหรับการอยู่อาศัย ทำงาน หรือแม้กระทั่งเชิงพาณิชย์

ระบบแผ่นยิปซัม

แผ่นยิปซัมเป็นวัสดุสำคัญสำหรับการตกแต่งภายในของอาคาร นิยมนำมาใช้สำหรับฉากกั้นห้อง การบุผนังและกำแพง เพดาน และพื้นในห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ หรือสำหรับการตกแต่งห้องโฮมเธียเตอร์ โดยมีให้เลือกใช้หลากหลายแบรนด์ กลุ่มบริษัทแซง-โกแบ็งจึงนำเสนอโซลูชั่นส์ที่มีประสิทธิภาพหลากหลายรูปแบบ สำหรับเลือกใช้ให้เหมาะสมกับโครงการทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างอาคารใหม่หรือการปรับปรุงอาคารที่อยู่อาศัยเดิม

ปูนอุตสาหกรรม

การดำเนินธุรกิจปูนอุตสาหกรรมภายใต้แบรนด์ระดับโลกอย่าง เวเบอร์ นำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ครบวงจร ได้แก่

  • การตกแต่ง การป้องกันและฉนวนกันความร้อนภายนอกอาคาร ทั้งสำหรับบ้านเดี่ยวและโครงการห้องชุดพักอาศัย
  • การติดตั้งและการยาแนวกระเบื้องเซรามิกและหินธรรมชาติ
  • การปูพื้น
  • ปูนสำเร็จรูปสำหรับงานรูปแบบเฉพาะ
  • ผนังภายในอาคาร
  • งานก่ออิฐ
  • วัสดุและบล็อกมวลเบา
  •  

ด้วยความเชี่ยวชาญในทุกตลาดแต่ละแห่งและประสบการณ์การดำเนินธุรกิจในระดับสากล เวเบอร์ จึงมุ่งมั่นพัฒนาโซลูชั่นส์ใหม่ทุกปี เพื่อมอบความสะดวกสบายและประสิทธิภาพการทำงานสำหรับโครงการก่อสร้างทุกประเภท

กระจกสำหรับอาคาร

แซง-โกแบ็ง มีส่วนร่วมสนับสนุนการก่อสร้างสถาปัตยกรรมล้ำหน้าทั่วโลกผ่านผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูง

แซง-โกแบ็ง กลาส (Saint-Gobain Glass) และ กลาสโซลูชั่นส์ (Glassolutions) นำเสนอผลิตผลิตภัณฑ์กระจกที่มีคุณสมบัติหลากหลายและเป็นที่นิยมนำมาใช้อย่างกว้างขวางสำหรับหน้าต่าง เรือนกระจกและผนังกระจก หลังคารับแสง ช่องรับแสง และประตูทางเข้า

โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ของกลาสโซลูชั่นส์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมจากหลายสถาบัน (LEED, BREEAM, DGNB, HQE และอีกมากมาย) อาทิ XXLGLASS ซี่งตอยสนองความต้องการของสถาปนิกและผู้เชี่ยวชาญที่ต้องการนวัตกรรมกระจกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับงานสำหรับสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่และสถาปัตยกรรมที่ซับซ้อน

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ฟิล์มโซล่าการ์ด (Solar Gard) ที่ออกแบบให้ใช้ได้ทั้งด้านในและด้านนอกของกระจก เพื่อป้องกันผู้อยู่อาศัยจากแสงแดด ความร้อนและรังสีอัลตร้าไวโอเลต นับเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่มีค่าใช้จ่ายต่ำกว่าการติดตั้งม่านบังแดดหรือกันสาด นอกจากนี้ด้วยคุณสมบัติ Armorcoat® ผลิตภัณฑ์ของโซล่าการ์ดจึงมอบความอุ่นใจด้านความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค ด้วยความทนทานต่อแรงกระแทกสูง ช่วยป้องกันผู้อยู่อาศัยจากอุบัติเหตุ การโจรกรรม และการบุกรุก

ผลิตภัณฑ์โพลิเมอร์ประสิทธิภาพสูง

กลุ่มผลิตภัณฑ์พอร์ฟอร์แมนซ์พลาสติก มอบทางเลือกที่หลากหลายแก่ผู้บริโภค ผ่านองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับวัสดุ เทคโนโลยีการผลิต และการออกแบบเพื่อประหยัดพลังงาน โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อมอบการปกป้องที่ดีเยี่ยม ความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัย และความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม

ผลิตภัณฑ์เยื่อบุ SHEERFILL® ของแซง-โกแบ็ง มี่คุณสมบัติน้ำหนักเบาและทนไฟเป็นเยี่ยม จึงถูกนำไปใช้งานการก่อสรางหลังคาของสนามกีฬาขนาดใหญ่ที่สุดของโลกหลายแห่ง

ผลิตภัณฑ์เซรามิก

นำเสนอซีโปร (ZirPro) ผงเซอร์โคเนียสำหรับการผลิตเม็ดสีสำหรับการลงสีกระเบื้องเซรามิก เพื่อเพิ่มความสวยงามสำหรับอาคารที่อยู่อาศัย

แอบราซีฟส์

เครื่องจักรและใบเลื่อยเพชร Norton Clipper® มีประสิทธิภาพสูงในการขุดเจาะและตัดวัสดุทุกชนิดที่ใช้ในโครงการก่อสร้าง

สำหรับภาคอุตสาหกรรมอาคารที่อยู่อาศัย โซลูชั่นส์และผลิตภัณฑ์เครื่องมือตัดของ แซง-โกแบ็ง สามารถอำนวยความสะดวกและเสริมประสิทธิภาพการทำงานให้แก่ช่างประปา ช่างไม้ ช่างกระเบื้อง และนักตกแต่งอาคารเป็นอย่างดี

ฉนวนกันความร้อน

ดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์ระดับโลกอย่าง อิโซแวร์ (ISOVER) ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ฉนวนกันความร้อนที่ทำมาจากแร่ใยหิน (วัสดุแก้วและหิน) หรือ โฟม (โพลิสไตรีนและโพลิยูรีเทน) ของอิโซแวร์ถูกออกแบบให้เหมาะสำหรับการใช้งานในงานก่อสร้างและการปรับปรุงที่อยู่อาศัย

ระบบฉนวนกันความร้อนของ อิโซแวร์ (ISOVER) ยังนำเสนอเยื่อกรอง (Membrane) สำหรับระบบแอร์ไทต์เนสเพื่อป้องกันรอยรั่วของผนังและระบบการถ่ายเทไอน้ำ รวมถึงโครงเฉพาะและอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การติดตั้งเรียบร้อยสมบูรณ์แบบที่สุด

แอดฟอร์ส (Adfors) ผลิตภัณฑ์ใยแก้วประสิทธิภาพสู

แอดฟอร์ส โดย แซง-โกแบ็ง มีผลิตภัณฑ์สิ่งทอเทคนิค (Technical Fabric) หลายชนิด ประกอบด้วย Vertex® แผ่นใยแก้วใช้เป็นตาข่ายเสริมในงานติดตั้งฉนวนกันความร้อนภายนอกอาคารและการปูผนัง, ผลิตภัณฑ์ FibaTape® เทปกาวเชื่อมรอยต่อผนังยิปซัม, และผลิตภัณฑ์แผ่นดูดซับเสียงกลาซแมทสำหรับฉนวนกันความร้อนและป้องกันแมลง

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ปูผนัง Paintable Novelio® ที่มอบทั้งความสวยงามสำหรับอาคารและช่วยปกป้องสุขภาพของผู้อยู่อาศัย โดยผลิตภัณฑ์ Paintable Novelio® รุ่น Clean-Air สามารถในการดูดซับสารอินทรีย์ระเหย (VOCs) ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายและปรับสภาพให้เป็นกลาง พร้อมทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ Novelio® รุ่น Mold-X ที่มีสารต้านเชื้อแบคทีเรียซึ่งส่งเสริมสุขอนามัย เหมาะสำหรับห้องพักผู้ป่วย ห้องน้ำ และพื้นที่อับชื้นในอาคารปฏิบัติงานด้านสุขภาพ

นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์สำหรับการปกป้องแล้ว แอดฟอร์ส ยังมีผลิตภัณฑ์ส่องสว่างอย่าง Onirys® ผลิตภัณฑ์สิ่งทอเรืองแสงสำหรับการตกแต่งภายในอาคาร

Performance Plastic