อาคารที่อยู่อาศัย

ยอดขายของ แซง-โกแบ็ง กว่า 70% มาจากธุรกิจบ้านและอาคาร ซึ่งถือเป็นตลาดหลักของแซง-โกแบ็ง โดยแซง-โกแบ็ง นำเสนอทางเลือกที่ดีกว่าให้แก่ผู้บริโภคตั้งแต่การใช้งานภายนอกอาคาร (หลังคา การเคลือบวัสดุด้านนอกระบบฉนวนกันความร้อนภายนอก และกระจกกันความร้อน) และโครงสร้างและการตกแต่งภายในอาคาร (ฉนวนกันความร้อน แผ่นยิปซัม และฝ้าเพดาน) ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นเอกลักษณ์และความหลากหลาย ซึ่งสามารถยกระดับคุณภาพของอาคารในทุกๆ ด้าน ตั้งแต่การประหยัดพลังงาน การป้องกันความร้อน การป้องกันเสียง ความสวยงาม และสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ซึ่งโซลูชั่นส์ของบริษัทได้ถูกนำมาใช้งานอย่างแพร่หลายในอาคารที่อยู่อาศัยใหม่ทุกรูปแบบ (ทั้งสำหรับบ้านเดี่ยวและโครงการห้องชุดพักอาศัย)

ระบบแผ่นยิปซัม

แผ่นยิปซัมเป็นวัสดุสำคัญสำหรับการตกแต่งภายในของอาคาร นิยมนำมาใช้สำหรับฉากกั้นห้อง การบุผนังและกำแพง เพดาน และพื้นในห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ หรือสำหรับการตกแต่งห้องโฮมเธียเตอร์ โดยมีให้เลือกใช้หลากหลายแบรนด์ กลุ่มบริษัทแซง-โกแบ็งจึงนำเสนอโซลูชั่นส์ที่มีประสิทธิภาพหลากหลายรูปแบบ สำหรับเลือกใช้ให้เหมาะสมกับโครงการทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างอาคารใหม่หรือการปรับปรุงอาคารที่อยู่อาศัยเดิม

ปูนอุตสาหกรรม

การดำเนินธุรกิจปูนอุตสาหกรรมภายใต้แบรนด์ระดับโลกอย่าง เวเบอร์ นำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ครบวงจร ได้แก่

  • การตกแต่ง การป้องกันและฉนวนกันความร้อนภายนอกอาคาร ทั้งสำหรับบ้านเดี่ยวและโครงการห้องชุดพักอาศัย
  • การติดและการยาแนวกระเบื้องเซรามิกและหินธรรมชาติ
  • การปูพื้น
  • ปูนสำเร็จรูปสำหรับงานรูปแบบเฉพาะ
  • ผนังภายในอาคาร
  • งานก่ออิฐ
  • วัสดุและบล็อกมวลเบา

 

ด้วยความเชี่ยวชาญในทุกตลาดแต่ละแห่งและประสบการณ์การดำเนินธุรกิจในระดับสากล เวเบอร์ จึงมุ่งมั่นพัฒนาโซลูชั่นส์ใหม่ทุกปี เพื่อมอบความสะดวกสบายและประสิทธิภาพการทำงานสำหรับโครงการก่อสร้างทุกประเภท

กระจกสำหรับอาคาร

แซง-โกแบ็ง กลาส (Saint-Gobain Glass) และ กลาสโซลูชั่นส์ (Glassolutions) นำเสนอผลิตผลิตภัณฑ์กระจกที่มีคุณสมบัติหลากหลายและเป็นที่นิยมนำมาใช้อย่างกว้างขวางสำหรับหน้าต่าง เรือนกระจกและผนังกระจก หลังคารับแสง ช่องรับแสง และประตูทางเข้า

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ฟิล์มโซล่าการ์ด (Solar Gard) ที่ออกแบบให้ใช้ได้ทั้งด้านในและด้านนอกของกระจก เพื่อป้องกันผู้อยู่อาศัยจากแสงแดด ความร้อนและรังสีอัลตร้าไวโอเลต นับเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่มีค่าใช้จ่ายต่ำกว่าการติดตั้งม่านบังแดดหรือกันสาด นอกจากนี้ด้วยคุณสมบัติ Armorcoat® ผลิตภัณฑ์ของโซล่าการ์ดจึงมอบความอุ่นใจด้านความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค ด้วยความทนทานต่อแรงกระแทกสูง ช่วยป้องกันผู้อยู่อาศัยจากอุบัติเหตุ การโจรกรรม และการบุกรุก

ผลิตภัณฑ์โพลิเมอร์ประสิทธิภาพสูง

กลุ่มผลิตภัณฑ์เพอร์ฟอร์แมนซ์พลาสติก มอบทางเลือกที่หลากหลายแก่ผู้บริโภค ผ่านองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับวัสดุ เทคโนโลยีการผลิต และการออกแบบเพื่อประหยัดพลังงาน โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อมอบการปกป้องที่ดีเยี่ยม ความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัย และความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม

แอบราซีฟส์

เครื่องจักรและใบเลื่อยเพชร Norton Clipper® มีประสิทธิภาพสูงในการขุดเจาะและตัดวัสดุทุกชนิดที่ใช้ในโครงการก่อสร้าง

สำหรับภาคอุตสาหกรรมอาคารที่อยู่อาศัย โซลูชั่นส์และผลิตภัณฑ์เครื่องมือตัดของ แซง-โกแบ็ง สามารถอำนวยความสะดวกและเสริมประสิทธิภาพการทำงานให้แก่ช่างประปา ช่างไม้ ช่างกระเบื้อง และนักตกแต่งอาคารเป็นอย่างดี

ผลิตภัณฑ์เซรามิก

นำเสนอซีโปร (ZirPro) ผงเซอร์โคเนียสำหรับการผลิตเม็ดสีสำหรับการลงสีกระเบื้องเซรามิก เพื่อเพิ่มความสวยงามสำหรับอาคารที่อยู่อาศัย

ฉนวนกันความร้อน

ดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์ระดับโลกอย่าง อิโซแวร์ (ISOVER) ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ฉนวนกันความร้อนที่ทำมาจากแร่ใยหิน (วัสดุแก้วและหิน) หรือ โฟม (โพลิสไตรีนและโพลิยูรีเทน) ของอิโซแวร์ถูกออกแบบให้เหมาะสำหรับการใช้งานในงานก่อสร้างและการปรับปรุงที่อยู่อาศัย

ระบบฉนวนกันความร้อนของ อิโซแวร์ (ISOVER) ยังนำเสนอเยื่อกรอง (Membrane) สำหรับระบบแอร์ไทต์เนสเพื่อป้องกันรอยรั่วของผนังและระบบการถ่ายเทไอน้ำ รวมถึงโครงเฉพาะและอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การติดตั้งเรียบร้อยสมบูรณ์แบบที่สุด

แอดฟอร์ส (Adfors) ผลิตภัณฑ์ใยแก้วประสิทธิภาพสูง 

แอดฟอร์ส โดย แซง-โกแบ็ง มีผลิตภัณฑ์สิ่งทอเทคนิค (Technical Fabric) หลายชนิด ประกอบด้วย Vertex® แผ่นใยแก้วใช้เป็นตาข่ายเสริมในงานติดตั้งฉนวนกันความร้อนภายนอกอาคารและการปูผนัง, ผลิตภัณฑ์ FibaTape® เทปกาวเชื่อมรอยต่อผนังยิปซัม, และผลิตภัณฑ์แผ่นดูดซับเสียงกลาซแมทสำหรับฉนวนกันความร้อนและป้องกันแมลง

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ปูผนัง Paintable Novelio® ที่มอบทั้งความสวยงามสำหรับอาคารและช่วยปกป้องสุขภาพของผู้อยู่อาศัย โดยผลิตภัณฑ์ Paintable Novelio® รุ่น Clean-Air สามารถในการดูดซับสารอินทรีย์ระเหย (VOCs) ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายและปรับสภาพให้เป็นกลาง พร้อมทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ Novelio® รุ่น Mold-X ที่มีสารต้านเชื้อแบคทีเรียซึ่งส่งเสริมสุขอนามัย เหมาะสำหรับห้องพักผู้ป่วย ห้องน้ำ และพื้นที่อับชื้นในอาคารปฏิบัติงานด้านสุขภาพ

นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์สำหรับการปกป้องแล้ว แอดฟอร์ส ยังมีผลิตภัณฑ์ส่องสว่างอย่าง Onirys® ผลิตภัณฑ์สิ่งทอเรืองแสงสำหรับการตกแต่งภายในอาคาร

Performance Plastic